Responsive Ads Here

Chủ Nhật, 10 tháng 2, 2019

Vợ chồng vì sao càng ở cạnh nhau lâu thì càng lạnh nhạt?

Có bao giờ bạn hỏi chồng/vợ của mình một câu  “Anh/em đã vất vả rồi” hay chưa?. Vợ chồng sống với nhau càng lâu không phải sẽ trở nên lạnh nhạt, mà vì quá quen việc nhận lấy của đối phương mà quên mất rằng bản thân mình cũng cần phải cho đi nữa.

Vợ chồng vì sao càng ở cạnh nhau lâu thì càng lạnh nhạt?
Vợ chồng vì sao càng ở cạnh nhau lâu thì càng lạnh nhạt?
Có hai kiểu vợ chồng khiến người ta kính trọng: 1) Người vợ cùng trải qua những ngày cực khổ với người chồng trong những tháng năm còn trẻ. 2) Người chồng trải qua những ngày tốt đẹp với người vợ trong những tháng năm sung túc.
Dù cho thời gian thoáng chốc trôi qua nhiều năm, tình cảm vợ chồng cũng từ tình yêu thời trẻ biến thành tình thân. Có lúc đột nhiên phát hiện tại sao các cặp đôi càng ngày càng lạnh nhạt? Thật ra không phải tình cảm trở nên nhạt hơn mà vì đã quá quen thuộc, không cảm thấy cần biết ơn những gì đối phương bỏ ra nữa. Quen với việc nhận lấy nhưng lại quên trả lại, quen với việc lựa chọn hưởng thụ nhưng lại bỏ qua lời báo đáp.
Con người luôn là theo thói quen mà thành tự nhiên, đặc biệt là giữa những người thân thiết, bạn gửi cho người lạ một nụ cười nhưng lại đem sự bực tức trả lại cho người yêu thương bạn nhất.
Khi bạn quen với việc cô ấy ở nhà giặt đồ nấu cơm, bận rộn cả ngày, khi bạn ăn món ăn cô ấy làm, mặc những bộ đồ sạch sẽ, liệu có nói câu: “Em đã vất vả rồi” hay chưa? Không có điều gì là hiển nhiên, cô ấy là vợ của bạn chứ không phải là người bảo hộ của bạn.
Khi bạn quen với việc anh ấy ở ngoài cực khổ bôn ba, quen với việc anh ấy vất vả và khó khăn ở bên ngoài, bạn luôn nói rằng người khác ở bên ngoài kiếm tiền còn nhiều hơn anh ấy. Nhưng lại không biết rằng anh ấy ở ngoài vất vả kiếm tiền, cũng là vì bạn và đứa con sống một cuộc sống tốt hơn, sự cổ vũ và động viên của bạn mới là động lực cho anh ấy chiến đấu bên ngoài. Khi anh ấy về nhà, bạn có từng nói “Anh đã vất vả rồi” hay chưa? Anh ấy là chồng của bạn, không phải là túi tiền của bạn.
Mối quan hệ tốt nhất của một vợ chồng chính là: Vợ biết sự vất vả kiếm tiền của chồng ở bên ngoài, chồng hiểu rõ vợ ở nhà chăm con không dễ dàng. Vợ chồng không phải là kẻ thù, không nên gây sức ép cho đối phương, cũng đừng đổ lỗi là ai đúng ai sai, tình yêu thì không có ai đúng ai sai, không có ai cao hơn ai, cũng không có ai tài giỏi ưu tú hơn ai, càng không có ai xứng đáng hơn ai.
Công việc không giống nhau, trách nhiệm cũng khác nhau, hai người đều bình đẳng, bạn là người thế nào thì sẽ xứng với người như thế đó. Mối quan hệ khôn ngoan nhất giữa các cặp vợ chồng chính là không nên tính toán, trong cuộc sống không nên so đo thì mới yêu thương tôn trọng lẫn nhau!
Bởi mối quan hệ giữa người với người, rất dễ trở thành một mối quan hệ thiệt hơn. Làm cha mẹ, nếu bạn không thể đáp ứng nhu cầu của con cái, không thể đưa cho chúng nhiều thứ tốt đẹp, chúng sẽ không đáp ơn nuôi dưỡng mười mấy năm qua mà nói rằng bạn không xứng làm bố mẹ chúng.
Làm thầy giáo, khi bạn không thể cung cấp nhiều kiến thức, học trò sẽ bỏ qua những sự yêu thương tỉ mỉ ân cần mà bạn đã từng cho chúng, để nói rằng bạn không xứng làm thầy giáo.
Làm bạn bè, khi bạn không thể đưa ra sự giúp đỡ hoặc lợi ích mà người khác cần, có người sẽ quên tình nghĩa đồng cam cộng khổ mười mấy năm qua, và bảo rằng bạn không xứng đáng.
Làm vợ chồng, khi anh ta đi đến đỉnh cao của đời người, cảnh rộng bao la, và bạn trở nên già nua, anh ta sẽ phản bội những lời thề non hẹn biển, vứt bỏ bạn như một tấm giẻ. Và dĩ nhiên là bạn không xứng làm vợ anh ta nữa…
Xứng hay không xứng, phải xem có lợi và đáng giá hay không. Khi một đứa trẻ đối xử với bố mẹ nuôi dưỡng đều là khuôn mặt này, vậy thì đối với những người bình thường trong cuộc sống, sẽ chỉ càng máu lạnh vô tình.
Vợ chồng với nhau không sợ cãi nhau to tiếng, chỉ sợ không hiểu đối phương, không thể liên kết nhau. Hôn nhân tốt nhất chính là phải thấu hiểu, cổ vũ, động viên nhau, như thế thì dù có mưa sa bão táp, lận đận trập trùng cũng đều bước qua được.
Phụ nữ hiểu tương trợ, đàn ông hiểu cảm ơn, đời này có thể ở bên nhau cũng chính là duyên phận kiếp trước vun đắp, phải nâng đỡ dìu dắt lẫn nhau. Chúc cho những cặp đôi trên thế giới này nên vợ nên chồng.
Còn những cặp vợ chồng nếu có thể tương thân tương ái, sống đến bạc đầu, tin tưởng đi đến cuối đời, thì hãy tự mình nói với đối phương một cách bình thản: “Đời này có anh, thật là đáng trân quý!”

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét