Khi đi du lịch nước ngoài, bạn có thể bị mắc bẫy với lời mời chào có cánh từ những người làm dịch vụ.

Cưỡi lạc đà tại các kim tự tháp ở Ai Cập

Những "bẫy" du khách đáng xấu hổ trên thế giới - 1

Tạp chí du lịch uy tín TripAdvisor cảnh báo du khách, không nên cưỡi lạc đà khi tham quan kim tự tháp Giza ở Ai Cập. Bởi vì bạn có thể bị đưa vào sa mạc và tống tiền. Trong khi đó, cưỡi ngựa tại đây cũng là một lựa chọn nguy hiểm vì ngựa không được chăm sóc và huấn luyện đầy đủ.

Quảng trường Plaza Mayor ở Madrid, Tây Ban Nha

Những "bẫy" du khách đáng xấu hổ trên thế giới - 2

Báo điện tử The Local đã cảnh báo du khách không nên tới thăm quảng trường Plaza Mayor ở thành phố Madrid. Nơi đây từng là địa điểm diễn ra các trận đấu bò tót hay xử tử công khai giữa các bức tường được trang trí lộng lẫy. Điểm đáng lưu ý ở đây là các cửa hàng bán đồ lưu niệm “chặt chém” du khách không thương tiếc.

Trung tâm thương mại Florida, bang Orlando, Mỹ

Những "bẫy" du khách đáng xấu hổ trên thế giới - 3

Du khách đổ xô tới trung tâm thương mại Florida khi mới khai trương vì hiếu kỳ, nhưng phần lớn mọi người đều có chung cảm giác là tốn thời gian. Đây là một khu mua sắm lớn và rất đông đúc, nhưng không có gì ở đây mà bạn lại không thể mua tại một trung tâm thương mại nhỏ hơn và đẹp hơn.

Chợ hoa ở Amsterdam, Hà Lan

Những "bẫy" du khách đáng xấu hổ trên thế giới - 4

Hà Lan nổi tiếng thế giới với hoa tulip, nhưng điều này không có nghĩa bạn nên tới chợ hoa ở thành phố Amsterdam. Lý do đầu tiên là khu chợ này được quảng cáo họp trên những chiếc thuyền xinh xắn, nhưng thực tế chỉ là các sà lan nổi. Thêm nữa, chỉ có một số ít cửa hàng bán hoa tươi và phần lớn cửa hàng còn lại bán củ hoa cho du khách.

Bánh pizza làm sẵn ở Florence, Italia

Những "bẫy" du khách đáng xấu hổ trên thế giới - 5

Người Italia đã sáng tạo ra bánh pizza và họ vẫn làm loại bánh này ngon nhất thế giới, nhưng điều đó không đồng nghĩa bạn nên mua bánh làm sẵn, được bày bán ngay cửa sổ của các nhà hàng tại thành phố Florence. Theo trang Couples Coordinates, nhiều du khách mua bánh pizza làm sẵn vì tiện lợi, nhưng họ không biết rằng chúng được chế biến tạp nham chỉ trong vòng 2 phút.

Tòa nhà Empire State ở New York, Mỹ

Những "bẫy" du khách đáng xấu hổ trên thế giới - 6

Tòa nhà Empire State là một trong những điểm du lịch hấp dẫn tại New York, nhưng trang The Richest cho rằng mua vé lên đỉnh công trình này chỉ tốn thời gian và tiền bạc, vì đây là một chiếc bẫy đối với những người tò mò. Để lên được đỉnh tòa nhà, bạn phải mua vé với giá khá cao nhưng sau đó phải xếp hàng rất lâu để chờ tới lượt lên đỉnh tòa nhà.

Tiệm hát Moulin Rouge ở Paris, Pháp

Những "bẫy" du khách đáng xấu hổ trên thế giới - 7

Moulin Rouge là một tiệm hát nổi tiếng ở Paris và từng là chủ đề của một bộ phim Hollywood, nhưng thực tế có nhiều nơi tốt hơn để xem gái nhảy khi tới thủ đô nước Pháp. Các điệu này từng được sáng tác tại đây, nhưng hiện nơi này đã biến thành nơi ăn uống và mua vui cho du khách.

Tòa nhà Space Needle ở Seattle, Mỹ

Những "bẫy" du khách đáng xấu hổ trên thế giới - 8

Đây có lẽ là tòa nhà nổi tiếng nhất tại thành phố Seattle, nhưng người dân địa phương cho rằng du khách nên tới những nơi khác để cảm nhận được hết vẻ đẹp nơi đây. “Nếu bạn muốn ngắm cảnh Seattle và không muốn mất nhiều tiền, thì đứng tới tòa nhà Space Needle”, thành viên Icannevertell viết trên trang Reddit. “Tháp Columbia có tầm nhìn đẹp hơn và giá rẻ hơn nhiều”.

Du lịch bằng thuyền ở Hamburg, Đức

Những "bẫy" du khách đáng xấu hổ trên thế giới - 9

Hamburg là thành phố cảng tuyệt đẹp, nhưng các thành viên trên mạng xã hội Reddit cho rằng, du khách nên tham quan bằng xe điện thay vì du lịch bằng thuyền. Vì các dịch vụ du lịch bằng thuyền rất đắt đỏ, trong khi xe điện có giá vẻ rẻ hơn nhiều mà bạn vẫn có thể trải nghiệm đi phà và ngắm cảnh sông nước.

Bãi đá cổ Stonehenge ở Wiltshire, Anh

Những "bẫy" du khách đáng xấu hổ trên thế giới - 10

Bãi đã cổ Stonehenge là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Anh trong nhiều thế kỳ, nhưng thành viên Cheese-n-Opinion trên mạng xã hội Reddit cho rằng, địa điểm này có giá vé đắt đỏ và không ấn tượng. Cách tốt nhất là lái xe qua và chiêm ngưỡng công trình này từ xa. Bạn có thể tới Avebury để khám phá các vòng đá cổ cho dù nó không lớn như Stonehenge.

Nhà hàng ở Barcelona, Tây Ban Nha

Những "bẫy" du khách đáng xấu hổ trên thế giới - 11

Las Ramblas là phố nổi tiếng và nhộn nhịp nhất tại thành phố Barcelona, nhưng nhiều du khách cảm thấy khó chịu khi thấy cảnh tượng ăn uống ở khắp mọi nơi. Trong khi bạn muốn đi dạo trên phố Las Ramblas, thì nhân viên lôi kéo vào các nhà hàng với giá đắt đỏ và giả dối. Nhân viên của nhà hàng có thể đưa thực đơn lên tận mặt du khách.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google