Nicole Canning, một blogger nổi tiếng người Anh, đồng sáng lập trang du lịch TheTwoScoops.com, đã chia sẻ kinh nghiệm khám phá Việt Nam trong 14 ngày.

Kinh nghiệm phượt khắp Việt Nam chỉ trong 2 tuần - 1

Thành phố Hồ Chí Minh (2 đêm)

Bay tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ở thành phố Hồ Chí Minh và bắt đầu hành trình khám phá Việt Nam. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm cuộc sống đặc trưng của một thành phố châu Á, với đường phố nhộn nhịp và nhiều công trình kiến trúc cổ từ thời kỳ Pháp thuộc.

Trong đêm đầu tiên tại Việt Nam, bạn có thể tới quán bar trên nóc các tòa nhà ở thành phố Hồ Chí Minh, như khách sạn Rex. Sau đó, du khách bắt chuyến tàu đêm để tới thành phố biển Nha Trang.

Nha Trang (3 đêm)

Kinh nghiệm phượt khắp Việt Nam chỉ trong 2 tuần - 2

Du khách sẽ cảm thấy yêu Nha Trang ngay sau khi bước xuống tàu vào lúc rạng sáng. Hãy để lại hành lý tại khách sạn và đi thẳng tới CLB chèo thuyền tại bãi biển chính của thành phố. Đây là cách thư giãn lý tưởng nhất sau một đêm đi tàu.

Sau khi thư giãn cả buổi sáng trên bãi biển, du khách có thể khám phá các địa điểm hấp dẫn khác tại Nha Trang bao gồm: Khu tắm bùn Tháp Bà, Công viên nước Vinpearl, nhà hàng Đèn lồng, hay trải nghiệm lặn ống thở ngắm sinh vật biển. Sau tất cả những hoạt động này, bạn sẽ ngủ trên chuyến tàu đêm tới Hội An.

Kinh nghiệm phượt khắp Việt Nam chỉ trong 2 tuần - 3

Nicole Canning chia sẻ trải nghiệm của mình trong 14 ngày ở Việt Nam.

Hội An (3 đêm)

Khu phổ cổ ở Hội An đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản thế giới. Ô tô không được phép lưu thông trên đường tại khu phố, cổ nên tất cả mọi người phải đi bộ hoặc đi xe đạp. Đường phố ở đây được trang hoàng bằng những chiếc đèn lồng treo trước cửa nhà dân. Vào buổi tối, dòng sông chảy qua thành phố trở nên lấp lánh với những chiếc đèn hoa đăng thả trên mặt nước.

Kinh nghiệm phượt khắp Việt Nam chỉ trong 2 tuần - 4

Nếu bạn muốn trải nghiệm món ăn Việt Nam, hãy tới nhà hàng Morning Glory, chuyên phục các món ăn truyền thống địa phương. Du khách cũng có thể tới nhà hàng Oodles of Noodles, nhân viên ở đây là trẻ em lang thang.

Sau khi khám phá cuộc sống và cảnh đẹp tại thành phố Hội An, du khách tiếp tục bắt chuyến tàu đêm tới Hà Nội và bắt xe khách xuống Vịnh Hạ Long.

Vịnh Hạ Long (2 đêm)

Tại đây, du khách có thể thoại mái lựa chọn tàu để khám phá cảnh đẹp trên vịnh. Trong hành trình kéo dài 1 ngày, bạn sẽ dừng chân tại các hang động và một số điểm chèo thuyền kayak, trước khi ăn tối và ngủ qua đêm trên tàu.

Kinh nghiệm phượt khắp Việt Nam chỉ trong 2 tuần - 5

Ngày tiếp theo của hành trình, du khách đón bình minh trên Vịnh Hạ Long trước khi ăn sáng và bắt xe khách tới Hà Nội. Từ đây, bạn tiếp tục bắt chuyến tàu đêm để tới Sa Pa.

Sa Pa (2 đêm)

Nằm ở vùng miền núi phía bắc Việt Nam, thị trấn Sa Pa có phong cảnh đẹp và văn hóa đa dạng. Nơi đây là một bức tranh đặc trưng của nông thôn Việt Nam tại dãy núi Hoàng Liên Sơn, gần biên giới với Trung Quốc.

Du khách có thể dành vài ngày để khám phá cảnh đẹp và cuộc sống của người dân địa phương tại Sa Pa và khu vực xung quanh trước khi bắt tàu trở lại Hà Nội.

Hà Nội (2 đêm)

Nếu bạn tới Việt Nam, thì Hà Nội là địa điểm không thể bỏ qua. Thành phố này rất nhộn nhịp và rất nhiều mô tô di chuyển trên đường.

Kinh nghiệm phượt khắp Việt Nam chỉ trong 2 tuần - 6

Những địa điểm tham quan nổi tiếng tại Hà Nội bao gồm: Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hồ Hoàn Kiếm và Đền Ngọc Sơn, Phố Cổ. Bạn cũng không nên bỏ qua trải nghiệm món cà phê trứng độc đáo tại quán Giang.

Kết thúc hành trình hai tuần khám phá Việt Nam, du khách dễ dàng bắt taxi từ trung tâm Hà Nội tới sân bay quốc tế Nội Bài để bay về nước.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google