Trước đây, để chứng minh tính an toàn của cầu kính, đơn vị chủ quản từng vác búa tạ lên đập.

Khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới - 1

Cây cầu có thiết kế đặc biệt vắt giữa hai ngọn núi ở Trương Gia Giới, Hồ Nam đã chính thức ra mắt công chúng Trung Quốc ngày 20.8. Cảnh sắc từ cầu nhìn xuống khiến nhiều người liên tưởng tới bộ phim điện ảnh huyền thoại “Avatar”. Đây được xem là cây cầu kính dài và cao nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới - 2

Ngay trong ngày đầu khai trương, hàng ngàn du khách hiếu kỳ đã xếp hàng mua vé để tận mắt chứng kiến và đặt chân lên cây cầu kì vĩ này. Do mỗi ngày chỉ có 8.000 vé bán ra nên nhiều người phải xếp hàng từ đêm hôm trước để mua được vé. Chỉ trong thời gian ngắn, địa điểm du lịch này đã rất đông khách.

Khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới - 3

Cầu kính nằm cách mặt đất 300 m (tương đương một tòa nhà 100 tầng) và kéo dài 430 m. Cầu làm từ 99 mảnh kính cường lực xếp hàng ngang. Theo tính toán, cầu có thể chịu tải 800 người cùng lúc.

Khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới - 4

Tác giả công trình là kiến trúc sư người Israel Haim Dotan. Ngoài cảnh đẹp tự nhiên, cây cầu giúp mang lại cảm giác mới mẻ và…rùng rợn. Tuy nhiên, phần đáng mong chờ nhất trong tương lai sẽ là màn nhảy bungee từ trên cầu xuống đất.

Khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới - 5

Trước đây, đơn vị chủ quản từng mang búa tạ lên đập kính để chứng minh cây cầu này có kết cấu rất bền chắc. Nguyên do là bởi năm 2015, một cầu kính khác ở núi Vân Đài, tỉnh Hà Nam đã bị vỡ khiến nhiều người lo ngại chất lượng công trình.

Khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới - 6

Vương Minh đến thăm cầu kính cùng chồng và con trai nói: “Tôi cảm thấy thật tuyệt vời khi ở trên này. Chẳng sợ hãi gì, tôi thấy rất an toàn”.

Khai trương cầu kính cao và dài nhất thế giới - 7

Lâm Thành Lộ, một du khách khác tới cầu cùng đồng nghiệp chia sẻ: “Ngày hôm nay đông và hơi nhộn nhạo. Tuy nhiên trải nghiệm từ trên cao 300 m thật là tuyệt diệu”.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google