Tuyết tan chảy vào mùa xuân và mùa hè, tạo ra những đường hầm đẹp ngoạn mục trên ngọn núi cao nhất ở Scotland.

Khám phá đường hầm tuyết trên núi cao nhất Scotland - 1

Nhà nghiên cứu tuyết nghiệp dư Iain Cameron, 43 tuổi, đã trèo lên mặt phía bắc của núi Ben Nevis ở Scotland để kiểm tra độ dày của tuyết phủ ở đây vào mùa hè. Ông rất ngạc nhiên khi phát hiện những đường hầm tuyết rất ấn tượng trên ngọn núi này.

Khám phá đường hầm tuyết trên núi cao nhất Scotland - 2

"Tuyết hình thành vào mùa đông vào bao phủ kín ngọn núi. Khi tuyết bắt đầu tan vào mùa xuân và mùa hè, bạn sẽ thấy một dòng suối nhỏ hình thành dưới lớp tuyết", ông Cameron cho biết.

Khám phá đường hầm tuyết trên núi cao nhất Scotland - 3

Dòng suối chảy tạo ra một đường hầm nhỏ dưới lớp tuyết, nhưng khi gió thổi qua đường hầm này, nó trở nên rộng hơn nhiều. Tuyết tan từ trên bề mặt và ở phía dưới tạo ra những đường hầm vô cùng ấn tượng", nhà nghiên cứu 43 tuổi nói.

Khám phá đường hầm tuyết trên núi cao nhất Scotland - 4

Ông Cameron và người bạn đồng hành Alistair Todd cùng nhau khám phá những đường hầm tuyết độc đáo trên ngọn núi Ben Nevis ở Scotland.

Khám phá đường hầm tuyết trên núi cao nhất Scotland - 5

Cameron, giám đốc môi trường cho một công ty hàng không vũ trụ, đã làm việc như một nhà nghiên cứu tuyết nghiệp dư từ năm 1994. Ông thừa nhận những đường hầm tuyết là một trong những thứ hấp dẫn nhất thôi thúc ông trèo lên ngọn núi cao nhất ở Scotland.

Khám phá đường hầm tuyết trên núi cao nhất Scotland - 6

"Một trong những lý do tôi thích những đường hầm tuyết này là chúng trông rất ấn tượng. Bạn thậm chí có thể đi trong đường hầm vào mùa hè giống như đi trong các hang động", ông Cameron nói.

Khám phá đường hầm tuyết trên núi cao nhất Scotland - 7

"Tôi nghiên cứu tuyết như một sở thích và tôi tự bỏ tiền cho công việc của mình", người đàn ông 43 tuổi cho biết.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google