120 bức họa trên 100 tường nhà người dân ở ngôi làng chài nghèo ven biển, tất cả bức họa đều mang một vẻ đẹp khiến du khách ngỡ ngàng và thích thú.

Mới khai trương cách đây một tháng nhưng ngôi làng venbiển ở thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam đãtrở nên nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngôi làng với 120 bức họanhiều màu sắc rựa rỡ, tươi mới trên 100 tường nhà người dân khiếnai đến tham quan cũng phải ngỡ ngàng. Nườm nượp du khách đến thamquan, chụp ảnh.

Đây là dự án "Giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn-Việt" do Quỹ giaolưu quốc tế Hàn Quốc thực hiện với sự hỗ trợ của chương trình địnhcư con người Liên Hiệp Quốc (UN Habitat). Dự án hoàn thành sau hơn20 ngày khởi động, do hàng chục tình nguyện viên Hàn Quốc cùng vớisinh viên các trường nghệ thuật thực hiện.

Vừa giữ đứa cháu nội vừa luôn tay bán nước cho khách tham quan,ông Thanh, một người dân trong làng, cho biết: “Ban đầu chỉ có vàiba nhà vẽ thôi. Nhà tôi cũng cũ kỹ, mục nát rồi mà chưa có tiền đểsửa. Thấy họ nói sơn lại cho sáng sủa, đẹp đẽ thì tôi cũng ưng nênđồng ý tham gia. Họ mở mấy tấm ảnh trên màn hình máy tính rồi chomình lựa. Mình ưng chi, họ vẽ nấy. Nhà tôi toàn cháu nội nên tôichọn hình ni. Mấy đứa con trai đánh bóng. Giờ cả làng nhà nào cũngđược sơn vẽ, sạch đẹp hẳn ra”.

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 1

ÔngThanh và cháu nội.

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 2

Bứchọa ông chọn để vẽ trên tường nhà chỉ toàn các bé trai vì nhà ôngThanh không có cháu gái.

Không chỉ vậy, những nhân vật ngoài đời thật cũng được các họasĩ tái hiện bằng bức họa trên chính bức tường của gia đình họ. Ngayđầu làng, một bức họa lớn thu hút sự chú ý của nhiều du khách. Bứchọa vẽ gia đình một người thợ may cùng hai con nhỏ. Đó chính là giađình nhỏ của anh vợ chồng anh Võ Đức (47 tuổi), chị Lương Thị TườngVy (31 tuổi) và hai con nhỏ Võ Giăng Bôn (tám tuổi), Võ Đa Đa (bốntuổi).

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 3

Giađình chị Lương Thị Tường Vy được khắc họa trên bức tường ngôi nhàcủa chị.

Anh Đức bị điếc và khó nói sau một trận ốm nặng. Chị Vy bị liệttay và chân phải. Họ có hai đứa con, một trai, một gái đẹp nhưthiên thần. Chị Vy chỉ ở nhà chăm con, một mình anh Đức làm nghềthợ may nuôi sống gia đình.

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 4

Từngày "làng bích họa" khánh thành, du khách từ khắp nơi đổ về thamquan, gia đình chị Vy bán thêm nước giải khát, tăng thunhập.

Du khách khắp nơi về làng, dịch vụ ăn uống, cho thuê nón tronglàng cũng từ đó mà lên ngôi. Một ly nước cam hay chanh dây, ly chèchỉ 5.000 đồng, nước đóng chai các loại thì 10.000 đồng. Nón thìcho thuê 5.000 đồng/cái, cũng đủ cho dân làng tăng thêm thu nhậpkhi nghề biển đang rất bấp bênh.

Nhiều du khách thích thú muốn ở lại qua đêm, được người dân nơiđây đón tiếp nồng hậu, rồi họ mua cá, ghẹ tươi mà ngư dân đánh vềrồi nhờ dân làng chế biến ăn luôn.

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 5

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 6

Nhữngly nước giá chỉ 5.000 đồng cũng đủ giúp người dân nơi đây trangtrải cuộc sống.

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 7

Nắngnóng ư, có hề chi, dân làng chuẩn bị sẵn nón lá. Du khách chỉ cầnthuê với giá 5.000 đồng/nón là có thể ung dung đi dạo, tham quankhắp làng.

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 8

Đoàndu khảo bằng xe đạp của các bạn trẻ cũng ghé vào đây.

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 9

Bứctranh với hình vẽ của chính chủ căn nhà thu hút khách thamquan.

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 10

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 11

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 12

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 13

Du khách nườm nượp đổ về 'làng bích họa' kỳ lạ ven biển Tam Kỳ - 14

Thahồ tạo dáng, chụp ảnh bên những bức tranh dễ thương và khoe...Facebook.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google