Ngồi trên xe “túc túc” giữa không khí trong lành, gió thổi nhè nhẹ ở Quan Lạn, cảm giác yên bình đến lạ.

Khi ánh nắng hè bắt đầu chói chang, tôi quyết định chặng dừng chân đầu tiên của mình ở đảo Quan Lạn, Quảng Ninh.

Ngồi trên chiếc xe “túc túc”, giữa không khí trong lành, gió thổi nhè nhẹ tung bay mái tóc, cảm giác yên bình đến lạ.

Quan Lạn có rất nhiều bãi biển trải dài dọc đảo, nhưng nơi tôi chọn là bãi Cồn Khởi, nước xanh mướt, tinh khôi bờ cát trắng không một dấu chân.

Chơi đêm trên đảo Quan Lạn - 1

Một buổi cắm trại trên đảo Quan Lạn. Ảnh Tigon.

Ở nơi đây, không hề có bóng dáng của người bán hàng rong, hay những quán xá nhậu nhẹt náo nhiệt, ồn ào, không quà lưu niệm.

Những con đường ở nơi đây là đường đất ngoằn nghèo, cỏ mọc, nước bì bõm, xung quanh hoa cỏ mọc đầy.

Chúng tôi dừng chân ở “Bulgalow Container Homes”, nơi đây không được xây bằng gạch mà làm từ phương tiện “Container”. Trong cái “thùng” tưởng chừng như vô tri ấy, chủ nhân đã thiết kế đầy đủ tiện nghi không gian.

Đêm nằm trong những chiếc “thùng” ấy, nghe được cả tiếng biển hát, du dương đến lạ lùng, giấc ngủ chìm sâu không phải vì một ngày mệt mỏi mà vì ngay bên tai ta không còn nghe thấy tiếng còi xe, tiếng rao ở nơi phố thị nữa.

Chơi đêm trên đảo Quan Lạn - 2

Một “Bulgalow Container Homes” trên đảo Quan Lạn.

Sáng sớm tỉnh dậy, bước ra ngoài, gió thoảng khẽ lay động cành cây để lộ những giọt sương mai trong vắt trên lá. Ở phía đông mặt trời tròn xoe, ửng hồng, tỏa ánh sáng lấp lánh như hình rẻ quạt nhiều màu rực rỡ.

Sóng và cát như đang ôm hôn bàn chân tôi say đắm, tôi cứ nô đùa với làn nước biển xanh mướt đến quên cả thời gian. Say sưa ngắm nhìn và hít thở không khí trong lành, và hình như ở nơi hoang sơ này, bình minh cũng yêu kiều hơn thì phải.

Vẫn còn rất nhiều những bãi tắm tuyệt đẹp và hấp dẫn khác của Quan Lạn, như “bãi đá trời” “cồn chân tiên” “eo gió gót beo” những điểm nhấn du lịch đầy tiềm năng, sẵn sàng chờ đợi được khai thác và khám phá.

Chúng tôi rời Quan Lạn vào buổi chiều khi hoàng hôn chưa xuống. Người tài xế xe lam kéo ga chầm chậm như không muốn khách rời xa nơi này, những ngôi nhà nhỏ đang dần khuất xa, trong tôi bắt đầu rạo rực một nỗi nhớ về hòn đảo nhỏ. Một ngày gần nhất sẽ quay lại nơi đây.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google