Nếu như các quán café thú cưng đều đã khá quen thuộc với người dân Tokyo thì nay, một mô hình cafe thú cưng mới đã được ra mắt với một loài động vật vô cùng dễ thương: nhím gai.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 1

Từ mèo, cú, cho đến thỏ, ở Tokyo quả thực có rất nhiều sự lựa chọn phong phú cho những quán café thú cưng, nơi mà bạn vừa có thể thưởng thức những tách café vừa có thể thư giãn, chơi đùa cùng những con vật nuôi hết sức dễ thương. Những quán café thú cưng như vậy, tiếng Nhật gọi là iyasareru, được mở ra dành cho những người sống ở thành phố chật chội, không thể có một con thú nuôi của riêng mình.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 2

Nếu như các quán café thú cưng kể trên đều đã khá quen thuộc với người dân Tokyo thì nay, một mô hình café thú cưng mới đã được ra mắt với một loài động vật vô cùng dễ thương: nhím gai.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 3

Quán café nhím vừa khai trương 2 tháng trước, có tên Harry (xuất phát từ lối chơi chữ của từ “harinezumi”, tiếng Nhật nghĩa là Nhím), nằm trên tầng 2 của tòa nhà mới ở quận Roppongi, Tokyo.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 4

Bên ngoài quán được trang trí bởi những chú nhím bằng gốm với các tạo hình vô cùng đáng yêu, và những vật dụng có in hình nhím bắt mắt để thu hút khách tới quán.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 5

Khi đến với quán, khách sẽ được yêu cầu điền vào một mẫu phiếu , trong đó đưa ra các mức phí và các quy tắc chung.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 6

Mỗi vị khách sẽ phải trả 1000 yên (tương đương 207.000 đồng) cho 30 phút tại quán vào ngày thường trong tuần, và 1300 yên (tương đương 270.000 đồng) vào dịp cuối tuần.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 7

Các dịch vụ bổ sung như cho nhím ăn hay chụp ảnh nhím (bằng máy ảnh) sẽ được tính phí ở mức 500 yên (tương đương 100.000 đồng). Chụp bằng điện thoại di động hay máy tính bảng hoàn toàn được miễn phí.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 8

Không gian bên trong quán được bày biện, trang trí bởi tông màu gỗ ấm áp đem lại cảm giác thân thuộc; cùng với đó là số lượng lớn các hộp kính, mỗi hộp đựng một loại nhím khác nhau.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 9

Sau khi rửa sạch tay, khách có thể đi tham quan một vòng và chọn cho mình một con nhím ưa thích.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 10

Trên mỗi hộp kính có ghi rõ giới tính, số lượng nhím bên trong. Điều này giúp nhân viên quán có thể dễ dàng quản lý, đảm bảo rằng chúng được cung cấp đủ thứ ăn và được nghỉ ngơi sau khoảng thời gian chơi đùa cùng khách.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 11

Khi đã cảm thấy ưng ý, nhân viên quán sẽ giúp khách mang những chú nhím đó ra ngoài, nhẹ nhàng đặt chúng vào những chiếc giỏ, từ đó khách có thể mang chúng ra ngoài chơi đùa. Khách tuyệt đối không được phép tự ý đưa nhím ra khỏi lồng kính.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 12

Nhím là một loài động vật rất nhút nhát, bất kỳ một động chạm mạnh nào cũng có thể khiến chúng hoảng sợ. Vậy nên cách tốt nhất để có thể chơi đùa cùng nhím là phải chạm lên người chúng thật nhẹ nhàng. Việc đánh hơi sẽ giúp nhím quen dần, thích nghi với môi trường mới và một khi đã cảm thấy quen thuộc, nhím sẽ thoải mái đùa nghịch hơn.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 13

Tất cả những động vật nhỏ, đáng yêu trong quán đều có sẵn và được bán với các mức giá dao động từ 30000 yên (tương đương 6,1 triệu đồng) cho loại Nhím Muối Tiêu, Nhím Bạch Tạng... đến 70000 yên (tương đương 14,4 triệu đồng) cho loại Nhím Nâu và Nâu Vàng.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 14

Một chú nhím được cho ăn món ăn ưa thích: sâu gạo.

Bên trong quán cà phê nhím độc đáo ở Nhật Bản - 15

Dù mới khai trương nhưng số lượng khách tìm đến quán rất đông, để tránh phải đợi lâu khách hàng trước khi tới đây được khuyên nên đặt vé qua trang web chính thức của quán.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google