Người con với tấm lòng hiếu thảo đã làm cảm động đất trời. Cuối cùng thần tiên đã ban thưởng cho anh gạo tre quý hiếm để phụng dưỡng mẹ già.

thần tiên, hoa tre, hiếu thảo, gạo tre, Bài chọn lọc, thần tiên, hoa tre, hiếu thảo, gạo tre, Bài chọn lọc,

Cây tre (cây trúc) cũng giống như cây lúa nước, lúa mì, nó thuộc về thực vật thuộc họ lúa, có thể nở hoa, kết hạt. Gạo tre, cũng chính là hạt của cây tre, là hạt tre sau khi tre nở hoa kết thành. Về gạo tre, trong “Bản thảo cương mục” có ghi chép rằng: “Gạo tre, thông thần minh (thông hiểu quy luật biến hóa của âm dương), nhẹ thân lợi khí”; dân gian Trung Quốc cũng có câu nói rằng phượng hoàng “không phải cây ngô đồng thì không đậu, không phải gạo tre thì không ăn”.

Tuy nhiên, cây tre nở hoa là chuyện hiếm thấy, thông thường cây tre phải sống lâu đến 50 – 100 năm mới nở hoa kết hạt. Vì vậy gạo tre mãi được xem là thực phẩm quý hiếm chỉ có thể gặp mà không thể cầu.

thần tiên, hoa tre, hiếu thảo, gạo tre, Bài chọn lọc, thần tiên, hoa tre, hiếu thảo, gạo tre, Bài chọn lọc,

Cây tre nở hoa.

Theo “Vĩnh Xương phủ chí” có ghi lại, giữa những năm Vạn Lịch triều đại nhà Minh, huyện Vĩnh Bình có một người con hiếu thảo làm công cho người ta. Một lần anh được người chủ cử đến một nơi nào đó làm việc, qua thời hạn quy định mới trở về. Lần đó, chủ nhân rất tức giận trách mắng anh đã làm hỏng việc, liền đuổi anh đi. Người con hiếu thảo kia gắng sức van nài chủ nhân, thỉnh cầu ông bỏ qua cho mình.

Chủ nhân không đồng ý, anh đành phải khóc lóc rời đi, anh vừa đi vừa lẩm nhẩm: “Mình rời đi lần này mẹ già sẽ không có cơm ăn nữa rồi, vậy phải làm sao đây?”

Đi được một lát, anh ấy cảm thấy rất mệt mỏi liền nằm lại bên ven đường ngủ say sưa. Trong giấc mơ, anh mơ thấy một người vỗ nhẹ vào lưng anh, nói: “Đừng lo lắng, cây tre trên núi đã trổ ra gạo tre rồi, con có thể lấy gạo tre để phụng dưỡng mẹ già”.

Sau khi tỉnh lại, anh liền nhớ đến ngọn núi đó, đi đến đó xem thử, quả nhiên rất nhiều cây tre đều đã trổ hạt.

Người con hiếu thảo đã có đủ gạo tre để phụng dưỡng mẹ già, còn đem chuyện này nói với những người khác, vậy nên rất nhiều người đều cũng có được gạo tre. Tất cả mọi người cho rằng đây là lòng hiếu thảo của chàng trai đã làm cảm động thần linh, cho nên mới nhận được điểm hóa trong mộng, lấy gạo tre nuôi dưỡng mẹ già. Gạo tre này có thể nói là phần thưởng mà ông trời ban tặng cho chàng trai hiếu thảo kia vậy!

Người xưa thường nói: “Trăm thiện hiếu đứng đầu“. Hiếu kính cha mẹ là phẩm chất đạo đức tốt đẹp nhất của văn hóa truyền thống. Những ghi chép tương tự về việc ông trời ban phúc cho những người hiếu thảo, thiện lương quả thực được đời đời truyền lại.

Điều này càng nói rõ hơn, rằng thiện hữu thiện báo, trời ban phúc cho những người lương thiện, là chân lí vĩnh hằng bất biến.

Huệ Nhẫn, dịch từ Epochtimes

CLIP ĐƯỢC XEM NHIỀU

Loading the player...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google