Hãy cùng chiêm ngưỡng 10 nhà hát có kiến trúc ấn tượng nhất trên thế giới do các nhà phê bình kiến trúc của Observer bầu chọn.

Ngỡ ngàng 10 nhà hát có kiến trúc ấn tượng nhất TG - 1

Nhà hát Teatro Scientifico, Ý được thiết kế giống như một thành phố thu nhỏ và các nghệ sĩ biểu diễn cùng khán giả là những công dân cùng tương tác với nhau. Nhà hát tuyệt đẹp này có kiến trúc, đường nét điêu khắc cầu kỳ, nội thất xa hoa.

Ngỡ ngàng 10 nhà hát có kiến trúc ấn tượng nhất TG - 2

Nhà hát Castel, Cộng hòa Séc là kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc Baroque (phong cách nghệ thuật bắt nguồn từ Phục Hưng Ý). Nhà hát có kiến trúc ấn tượng, cầu kỳ từ những nét uốn lượn trên bức tường cho tới những điểm nhỏ nhất như góc khuất trên trần nhà. Thêm vào đó, ánh sáng và âm thanh để phục vụ khán giả tốt nhất.

Ngỡ ngàng 10 nhà hát có kiến trúc ấn tượng nhất TG - 3

Nhà hát Epidaurus có tuổi thọ 2.400 năm và là trong những kiệt tác kiến trúc nổi tiếng nhất của nền văn minh Hy Lạp cổ đại. Epidaurus có 55 hàng ghế xếp thành hình bán nguyệt với đường kính 119 mét, sức chứa 14.000 khán giả và đặc biệt, người ngồi ở hàng ghế cuối cùng (cách sân khấu 60 mét) vẫn có thể nghe âm thanh từ sân khấu mà không cần hệ thống khuếch đại âm thanh.

Ngỡ ngàng 10 nhà hát có kiến trúc ấn tượng nhất TG - 4

Nhà hát Teatro Oficina, Brazil lại gây ấn tượng mạnh mẽ với kiến trúc kiểu giàn giáo xây dựng. Bước vào nơi đây bạn được thưởng thức âm nhạc giữa không gian nhà hát mô phỏng công trường xây dựng độc đáo.

Ngỡ ngàng 10 nhà hát có kiến trúc ấn tượng nhất TG - 5

Grosses Schauspielhaus, Đức được coi là kiệt tác kiến trúc hiện đại. Đây là tác phẩm của kiến trúc sư nổi tiếng người Đức Hans Poelzig. Ông đã tạo ra không gian, nội thất đầy mê hoặc nhưng đáng tiếc là nhà hát này đã bị phá hủy.

Ngỡ ngàng 10 nhà hát có kiến trúc ấn tượng nhất TG - 6

Nhìn từ bên ngoài, nhà hát Quốc gia, Anh giống như khối hộp bằng gỗ đơn giản và nổi bật giữa các tòa nhà bằng bê tông hiện đại. Tuy vậy, nhà hát này hoàn toàn được xây dựng bằng bê tông với không gian bên trong ấn tượng, hoành tráng.

Ngỡ ngàng 10 nhà hát có kiến trúc ấn tượng nhất TG - 7

Nhà hát Hackney Empire, Anh do kiến trúc sư Frank Matcham thiết kế với kiến trúc xa hoa. Nhà hát có kiến trúc ấn tượng với tường xây bằng vữa, mạ vàng lấp lánh và được trang trí những họa tiết, hình vẽ cổ xưa tỉ mỉ, cầu kỳ.

Ngỡ ngàng 10 nhà hát có kiến trúc ấn tượng nhất TG - 8

Kiến trúc sư Josep Maria Jujol là tín đồ của kiến trúc Tân nghệ thuật lãng mạn, bay bổng nên ông thiết kế nhà hát Metropol, Tây Ban Nha mang đậm chất cổ tích, thơ mộng. Metropol được thiết kế mô phỏng cảnh biển khơi với khán phòng là một con tàu giương buồm và được tạo điểm nhẩn bằng nội thất mô tả sóng biển, tàu thuyền, thiết bị đánh cá.

Ngỡ ngàng 10 nhà hát có kiến trúc ấn tượng nhất TG - 9

Teatro del Mondo, Ý là nhà hát được xây dựng theo cấu trúc nổi và có thể lướt trên mặt nước. Nhà hát này vừa mang dáng dấp kiến trúc nhà thờ vừa mang kiến trúc của tòa nhà chính phủ. Kiến trúc bên trong được xây dựng theo kiến trúc phục hưng, dốc và theo chiều dọc.

Ngỡ ngàng 10 nhà hát có kiến trúc ấn tượng nhất TG - 10

Radio City Music Hall, Mỹ gây ấn tượng trong cái nhìn đầu tiên với khán phòng hình tròn màu cam sáng rực rỡ. Nhà hát có quy mô khổng lồ với 6.000 chỗ ngồi, thiết kế sang trọng và hiện đại.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google