Hiện khách muốn tham quan Sơn Đoòng phải mua vé với giá 3.000USD, khách quốc tế đã đặt chỗ đến hết 2016.

349 lượt khách đem lại hơn 22 tỷ đồng

Trong 6 tháng qua, Quảng Bình đã có thêm 349 lượt khách tham gia tour “Chinh phục Sơn Đoòng-Hang động lớn nhất thế giới” mang lại doanh thu cho ngành du lịch hơn 22 tỷ đồng, trong đó khách quốc tế chiếm đa số với hơn 90%.

Du lịch Sơn Đoòng: 349 lượt khách, thu 22 tỷ đồng - 1

Đêm ở vườn Edam trong hang Sơn Đoòng. (Nguồn: Ryan Deboodt)

Theo Cty Oxalis (đơn vị khai thác duy nhất tour du lịch này), hầu hết du khách đều đánh giá đây là tuyến du lịch đẳng cấp thế giới, tour du lịch tuyệt vời, phục vụ chuyên nghiệp, thức ăn ngon, thiết bị an toàn. Ngoài ra du khách còn đánh giá điểm đến trên trang TrippAdvisor-trang web tư vấn và đánh giá chất lượng du lịch độc lập.

Hiện mỗi khách muốn tham quan Sơn Đoòng phải mua vé với giá 3.000USD, khách quốc tế đã đặt chỗ trước đến hết năm 2016. Hiện nay, còn hơn 400 du khách Việt Nam và hàng trăm khách quốc tế đã gửi email, đăng ký sổ để chờ đợi được tham gia tour du lịch này trong thời gian tới.

Được biết, đây là thời gian thử nghiệm tour tham quan hang động lớn nhất thế giới này, mỗi tháng chỉ được thực hiện thử nghiệm 4 tour, mỗi tour không quá 8 khách. Tuy nhiên, mỗi chuyến đón khách đã tạo hơn 50 việc làm cho các khuân vác địa phương.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, nửa cuối năm nay sẽ tiến hành đánh giá công tác thực hiện du lịch thử nghiệm ở hang Sơn Đoòng để có những bước phát triển vững chắc và thu hút nhiều hơn nữa du khách trong và ngoài nước.

Môi trường được giữ nguyên trạng

Đến nay, sau khi đưa vào khai thác gần 2 năm, môi trường, cảnh quan trong hang Sơn Đoòng vẫn được giữ nguyên trạng, không bị xâm hại.

Công tác vệ sinh môi trường được thực hiện bài bản và khoa học trên cơ sở định kỳ 6 tháng/lần thực hiện kiểm tra chất lượng nước ở các hang động; khử trùng khu cắm trại thường xuyên nhằm loại trừ những nhân tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe của du khách.

Bên cạnh đó, tại các khu vực cắm trại, trạm dừng chân, đơn vị đều lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh ủ phân vi sinh để không gây ảnh hưởng đến nguồn nước. Nhờ vậy, sau khi đưa vào khai thác gần hai năm, môi trường, cảnh quan trong hang Sơn Đoòng vẫn được giữ nguyên trạng, không bị xâm hại.

Công ty Oxalis cho hay, đơn vị này đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ các thiết bị phụ trợ trước và sau mỗi tour, đồng thời đưa vào sử dụng bãi đáp trực thăng cứu hộ phòng bị cho những tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, Công ty Oxalis cũng mua bảo hiểm trách nhiệm công cộng cho du khách thám hiểm, chinh phục hang động Sơn Đoòng, cũng như hướng dẫn viên, nhân viên của Công ty.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google