Với vẻ đẹp lộng lẫy, độc đáo, mỏ muối trở thành địa điểm thăm quan rất hút khách du lịch. Bước vào đây, bạn như lạc vào chốn thiên đường nằm sâu dưới lòng đất.

Mỏ muối Realmonte, đảo Sicily

Mỏ muối Realmonte nằm ở thị trấn Realmonte với trữ lượng muốilên đến 100 triệu tấn, mỗi năm sản xuất khoảng 500.000 tấn muối mỗinăm. Mỏ muối kỳ ảo này có những bức tường bằng đáđược trang trí bằng những vòng tròn đồng tâm, sọc sáng tối xen kẽđộc đáo. Đây là các lớp trầm tích do muối kết tủa để lại và qua mỗimùa đông hay mùa hè nó lại thay đổi hình dạng khác nhau.

5 mỏ muối kỳ ảo đẹp như chốn thiên đường - 1

5 mỏ muối kỳ ảo đẹp như chốn thiên đường - 2

Trong lòng mỏ muối còn có một nhà thờ do các công nhân xây dựngvới tượng chúa, bàn thờ, cây thánh giá, bức họa trên tường. Nhà thờnày có thể chứa tới 800 người và đầu tháng mười hai hàng năm, ngườita tổ chức các lễ hội tại đây để ăn mừng ngày Santa Barbara, ngườibảo vệ của công nhân mỏ.

5 mỏ muối kỳ ảo đẹp như chốn thiên đường - 3

5 mỏ muối kỳ ảo đẹp như chốn thiên đường - 4

Mỏ muối Salina Turda, Romania

Mỏ Salina Turda bắt đầu được khai thác từ thời trung cổ cho đếnđầu thế kỷ 20. Đến năm 1932, người ta ngừng khai thác muối và mỏmuối này trở thành nơi trú bom trong chiến tranh thế giới thứ 2 vàbảo quản phô mai.

Từ năm 1992, mỏ muối được cải tạo thành bảo tàng kiêm khu vuichơi và mở cửa cho công chúng thăm quan. Mỏ muối thật lộng lẫy vớikhu chơi bowling, rạp hát, sân golf mini, spa, hồ nước ngầm để dukhách chèo thuyền và một bánh xe đu quay khổng lồ.

5 mỏ muối kỳ ảo đẹp như chốn thiên đường - 5

5 mỏ muối kỳ ảo đẹp như chốn thiên đường - 6

Điểm nhấn nổi bật nhất của mỏ muối này là bánh xe đu quay khổnglồ cho phép du khách chiêm ngưỡng toàn cảnh mỏ muối, những măng đáđộc đáo hình thành 1000 năm qua. Các thang máy từng dùng để vậnchuyển muối nay dùng để chở khách thăm quan.

5 mỏ muối kỳ ảo đẹp như chốn thiên đường - 7

Mỏ muối Wieliczka, Ba Lan

Wieliczka được xây dựng từ thế kỷ 13, hoạt động liên tục trongsuốt 700 năm cho đến năm 2007 và là một trong mỏ muối hoạt động lâuđời nhất thế giới. Qua nhiều thế kỷ, các thợ mỏ đã điêu khắc vô vàncông trình, bức tượng và tạo thành một bảo tàng độc đáo dướilòng đất.

5 mỏ muối kỳ ảo đẹp như chốn thiên đường - 8

Trải dài trên hơn 300km, các thợ mỏ chạm khắc hàng chục bứctượng, nhà thờ, 3 nhà nguyện, bàn thờ, các bức phù điêu và có cảcác phòng trưng bày công cụ khai thác muối qua các thời kỳ. Bảotàng đặc biệt này thu hút hàng triệu du khách mỗi năm và đượcUNESCO công nhận là di sản thế giới từ năm 1978.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google