Paris - thành phố anh sáng của nước Pháp vẫn tỏa sáng rực rỡ với những nét văn hóa độc đáo của mình dù đang phải trải qua những thời khắc đen tối nhất.

Những ngày sau vụ khủng bố kinh hoàng ngày 13.11, thủ đô Pariscủa nước Pháp đang phải nỗ lực hết mình để hồi phục. Trong bối cảnhảm đạm đó, đời sống văn hóa ở đây cũng chịu ít nhiều ảnh hưởng.Những điểm đến đặc trưng văn hóa ở Paris như các bảo tàng, thápEiffel, thư viện, trường học… vắng bóng du khách.

Từ ngày 14.11, Tòa thị chính thành phố Paris đã ra thông báo chotất cả các cơ sở trong thành phố đóng cửa, kèm theo một danh sáchcác trường học, bảo tàng, thư viện, trung tâm thể thao, bể bơi, sânquần vợt, chợ…

Từ một trong những thành phố đón khách du lịch đông nhất thếgiới, Paris đang phải trải qua những ngày khó khăn. Tháp Eiffel,biểu tượng nổi tiếng nhất của thành phố Paris, nơi thường đón15.000 – 20.000 du khách/ngày, phải đóng cửa và mới được mở trở lạivào ngày hôm qua, 17.11.

Cùng điểm qua những biểu tượng văn hóa đặc sắc ở Paris đã giúpthủ đô của nước Pháp trở thành trung tâm văn hóa của thế giới:

Nét văn hóa khiến Paris trở thành trung tâm thế giới - 1

Khinhắc đến sông Seine, bất kỳ ai cũng sẽ nghĩ ngay đến nước Pháp, đâylà biểu tượng văn hóa đã gắn liền với Paris. Đây là con sông chảyxuyên qua Paris, hai bờ sông Seine ở khu vực Paris có rất nhiềucông trình nổi tiếng. Sông Seine cũng là đề tài sáng tác của nhiềuhọa sĩ, nhà văn...

Nét văn hóa khiến Paris trở thành trung tâm thế giới - 2

Nếubạn chưa từng đặt chân đến những quán bia ngoài trời ở Paris thì cónghĩa là bạn chưa được thưởng thức bữa trưa thực sự trong cuộc đờimình.

Nét văn hóa khiến Paris trở thành trung tâm thế giới - 3

Parislà xứ sở của bánh mỳ baguette nổi tiếng, đây là một trong những nétvăn hóa ẩm thực độc đáo của Pháp.

Nét văn hóa khiến Paris trở thành trung tâm thế giới - 4

Việcthưởng thức một buổi chiều hoàn hảo ở những quán cà phê giữa lòngParis là một nét văn hóa độc đáo.

Nét văn hóa khiến Paris trở thành trung tâm thế giới - 5

Nhàthờ Đức Bà Paris là đại diện tiêu biểu cho phong cách kiến trúcgothic trên đảo Île de la Cité (nằm giữa dòng sông Seine) củaParis. Văn hóa truyền thống của Pháp thể hiện qua rất nhiều khíacạnh của nhà thờ này.

Nét văn hóa khiến Paris trở thành trung tâm thế giới - 6

Điểmđến văn hóa khiến du khách choáng ngợp có thể nói đến là Vương cungthánh đường Sacré-Cœur, một nhà thờ Công giáo nổi tiếng của Paris.Nhà thờ này nằm trên đỉnh đồi Montmartre, được xây dựng vào cuốithế kỷ 19.

Nét văn hóa khiến Paris trở thành trung tâm thế giới - 7

Kinhđô Ánh Sáng Paris là địa điểm nhà hát nhạc vũ kịch bình dân đầutiên ở Pháp Le Moulin Rouge ra đời năm 1889. Đây cũng là nơimà lần đầu tiên, các tầng lớp tư sản bourgois của Paris và giới thợthuyền thủ công có thể ngồi chung một hàng ghế để tận hưởng nhữngchương trình ca nhạc tạp kỹ giải trí.

Nét văn hóa khiến Paris trở thành trung tâm thế giới - 8

Rượuvang Pháp là nét văn hóa ẩm thực đặc sắc của người Pháp. Với ngườidân nơi đây, rượu vang không chỉ đơn thuần là một thứ không thểthiếu được trên bàn ăn mà nó còn là một di sản về ẩm thực của vănhóa dân tộc.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google