Lễ hội hoa tam giác mạch Hà Giang 2015 với các hoạt động văn hóa sôi động, đặc sắc sẽ diễn ra từ 12-15/11.

Lưu ý không thể thiếu khi dự Lễ hội hoa tam giác mạch - 1

Năm 2015 là năm đầu tiên Hà Giang tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch (Ảnh: Hội những người yêu thích hoa Tam Giác Mạch)

Các hoạt động đặc sắc trong lễ hội

Khi những cánh đồng hoa tam giác mạch nổ rộ, khoe sắc rực rỡ, cũng là lúc mọi người nô nức đến với Hà Giang ngắm cảnh, tham gia Lễ hội hoa tam giác mạch 2015.

Năm nay, lễ hội Hoa tam giác mạch sẽ được tổ chức từ ngày 12-15/11. Với những chuỗi hoạt động bên lề thú vị và mang đậm bản sắc như:

- Chương trình khai mạc Lễ hội hoa Tam giác mạch được tổ chức tại Sân khấu khu chợ cổ, thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn. Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h hôm nay (12/11), trên kênh VTV2.

- Triển lãm trưng bày hoa và các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch tại khu chợ cổ Đồng Văn từ ngày 11/11 đến ngày 15/11/2015.

- Đêm hội rượu Hoa Tam giác mạch với chủ đề “Men tình cao nguyên đá”

- Hội thảo nâng cao giá trị cây Tam giác mạch, sản xuất các sản phẩm gắn với phát triển du lịch.

- Festival khèn Mông lần thứ 3.

- Không gian ẩm thực giới thiệu những món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang, các sản phẩm từ hoa Tam giác mạch…cũng sẽ được tổ chức trong khuôn khổ lễ hội tại phố cổ Đồng Văn.

Lưu ý không thể thiếu khi dự Lễ hội hoa tam giác mạch - 2

Những vườn hoa tam giác mạch khoe sắc rộn ràng dịp lễ hội

- Hội thi về Hoa Tam giác mạch với chủ đề “Hoang sơ xứ sở hoa tam giác mạch” sẽ có 3 hạng mục chính đó là thi trồng hoa đẹp trên nương, trang trí hoa đẹp và tạo hình hoa đẹp.

Với hạng mục thi trồng hoa đẹp trên nương, ban tổ chức sẽ chấm giải trên cơ sở các đơn vị lựa chọn một điểm trồng hoa rộng có tạo hình, tạo khối đẹp nhất trên địa bàn 10 xã, thị trấn: Vần Chải, Phố Cáo, Phố Là, Sủng Là, Sà Phìn, Lũng Táo, Ma Lé, Lũng Cú, Thải Phìn Tùng, thị trấn Đồng Văn huyện Đồng Văn. Thời gian chấm thi từ 8h ngày 13/11/2015

Giải trang trí hoa đẹp được tổ chức vào lúc 8h ngày 14/11/2015, tại phố cổ Đồng Văn. Ở phần thi này mỗi đơn vị (19 xã, trị trấn và 06 cụm thi đua các cơ quan, ban ngành của huyện Đồng Văn) tham gia 20 chậu, thi tạo hình, tạo khối hoặc xếp chữ (hoa trồng trong chậu nhựa đồng màu, đường kính 30 cm).

Giải tạo hình hoa đẹp sẽ được chấm thi vào lúc 8h ngày 14/11/2015 tại phố cổ Đồng Văn. Tham dự giải, mỗi đơn vị (19 xã, trị trấn và 06 cụm thi đua các cơ quan, ban ngành của huyện Đồng Văn) trồng và trang trí 3 sản vật dự thi, hoa được trồng vào các vật dụng gia đình và vật dụng làm nông nghiệp.

Những lưu ý không thể thiếu cho mùa lễ hội

Đến với Hà Giang mùa lễ hội, bạn đừng quá mải mê ngắm hoa, tham gia các hoạt động bên lề mà quên thưởng thức các món đặc sản như: Cháo ấu tẩu, xôi ngũ sắc, thịt bò, thắng cố, bánh cuốn trứng, rượu ngô, cơm lam Bắc Mê...

Do lượng khách đổ về ngày một đông, dễ dẫn đến tình trạng quá tải, nâng giá đối với các dịch vụ, Chi cục Quản lý thị trường Hà Giang đã có thông báo về việc yêu cầu các nhà hàng dịch vụ ăn uống lập bảng niêm yết giá và bán đúng giá các món ăn truyền thống để phục vụ khách.

Nếu gặp phải bất cập về giá cả, như bị bán không đúng giá niêm yết, du khách có thể thông báo đến Đội quản lý thị trường số 9 theo các số điện thoại: 0914066805/0913298357.

Lưu ý không thể thiếu khi dự Lễ hội hoa tam giác mạch - 3

Cháo ấu tẩu, đặc sản nổi tiếng của Hà Giang (Ảnh: Internet)

Tại các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, hầu hết các khách sạn, nhà nghỉ đã không còn chỗ cho khách du lịch, vì nhiều đoàn, tour du lịch đã đặt kín phòng cách đây 2 tháng. Du khách có thể lựa chọn các nhà nghỉ bình dân với giá khoảng từ 120k đến 300k. Có một hình thức khác là Homestay - ở nhà dân – với mức giá từ 50 – 100.000/ người.

Lưu ý, trong thời điểm lễ hội là lúc thu hút nhiều khách du lịch nên giá cả ở Hà Giang đang ngày một đội lên. Bạn nên hỏi giá cả và kiểm tra phòng trước khi lựa chọn nhà nghỉ cho mình.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
TinhHoaCuocSong © 2013. All Rights Reserved. Share on Google Template Free Download. Powered by Google